Ca cao là thức uống có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Mexico. Nó đã được phát hiện từ rất lâu khoảng 3.000 năm. Thời đó người ta đã ví nó là thức ăn của các vị thần để nói về sự thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thức uống này. Càng về sau nó càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.
Trong ca cao có rất nhiều dưỡng chất quan trọng và có ích cho sức khỏe. Những chất này đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Những tác dụng của ca cao đối với sức khỏe có thể kể đến:
– Bột ca cao nguyên chất có tác dụng chống oxy hóa, giảm sự hình thành các gốc tự nhiên.
– Ca cao cũng giúp hạ huyết áp, ngừa ung thư.
– Phòng ngừa tai biến mạch máu não và phòng ngừa nhồi máu cơ tim.
– Ca cao chống trầm cảm.
– Ca cao giúp giảm cân, uống nó giúp cơ thể no lâu và giảm cảm giác thèm ăn
– Ca cao giúp người uống tỉnh táo, giúp tinh thần sảng khoải và giúp lao động trí óc hiệu quả hơn.
Ca cao ngoài là thức uống còn được sử dụng trong công nghiệp để làm socola, dùng để chế biến bánh và món ăn, ngoài ra còn được dùng để làm đẹp, giảm cân.
Có 2 cách pha ca cao đơn giản thông dụng nhất là ca cao nóng và ca cao đá. Thêm vào đó, từ 2 công thức pha chế này, bạn có thể biến tấu hoặc kết hợp các nguyên liệu như sữa, cà phê, nước dừa, nước cốt dừa, mật ong và một số nguyên liệu khác. Từ đó, bạn để có thêm nhiều thức uống vừa hấp dẫn vừa giúp cơ thể hấp thu được những dưỡng chất từ ca cao.
Hoặc có thể pha cacao với trái cây và sữa chua:
Nguyên liệu:
- Bột ca cao
- Trái cây (chuối, dâu, thanh long, táo…)
- Sữa chua
Cách làm:
- Sắt nhỏ trái cây thành hột lựu bỏ vào chén hoặc tô tùy vào số lượng người dùng
- Cho sữa chua và bột ca cao vào, trộn đều.
- Có thể để vào tủ lạnh hoặc cho thêm đá dùng ngay
Reviews
There are no reviews yet.