CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

Rang cà phê bằng công nghệ Hot Air là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Thường được các nhà rang cà phê xuất khẩu áp dụng.

Bạn đã bao giờ nghe đến công nghệ này? Nếu bạn chưa thì hãy cùng PM tìm hiểu để xem Hot Air có lợi ích gì so với cách rang cà phê truyền thống bằng cách đốt nóng trực tiếp.

Đầu tiên, công nghệ rang cà phê truyền thống là làm nóng cà phê bằng cách đốt lửa trực tiếp vào thân trống rang. Nhiệt từ lớp trống rang sẽ truyền nhiệt vào cà phê. Làm nóng hạt bằng cách cho hạt tiếp xúc với bề trống như vậy rất dễ xảy ra tình trạng cháy cạnh. Một mặt của hạt sẽ được tiếp xúc và mặt còn lại thì không. Thêm nữa, khi rang các hạt xếp chồng lên nhau, sẽ có hạt được tiếp xúc có hạt thì không, vậy dẫn đến làm nóng không đều, có hạt sẽ chín trước và hạt chín sau. Hơn thế nữa, hạt chín rồi nhưng vẫn được làm nóng sẽ bị cháy. Ngoài ra, thêm một nhược điểm cần quan tâm nữa là khi vỏ lụa bung ra chưa được hút ra sẽ tiếp xúc với trống, rất dễ cháy và bám dính vào hạt cà phê và thành trống. Cà phê bị ám khói khi uống sẽ có vị chat, khét. Chưa dừng lại ở đó, vỏ lụa khi cháy sẽ dính vào trống, làm cho công đoạn vệ sinh rất mất thời gian và công sức. Bạn phải tháo máy để lấy trống ra, loại bỏ lớp cháy đen rồi lắp lại. Nếu không vệ sinh mà cứ tiếp tục sử dụng ở lần rang sau, lớp cháy này sẽ dính vào cà phê sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm hạt rang, đó là lí do mọi người hay thấy trên máy rang được sử dụng 1 thời gian cà rang hay bị ám khói là vậy. Đặc biệt những thành phần cháy này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy bạn rang mộc, không pha tẩm, nhưng sự vô tình này lại gây tác động tai hại.

Vì thế công nghệ hot air ra đời để khác phục lỗi của công nghệ đi trước. Không khí  làm nóng ở buồn đốt rồi mới đẩy vào trống và cuối cùng đi ra ở một đầu còn lại. Khí thì dễ dàng len lõi vào giữa các hạt cà phê và đều khắp lồng. Hạt sẽ được đảm bảo làm nóng đồng đều nên khắc phục được tình trạng cháy cạnh, tình trạng chín không đều. Ngoài ra,khi khí nóng được lưu thông từ đầu này sang đầu kia sẽ cuốn theo vỏ lụa và kèm với lực hút từ quạt hút vỏ lụa nên lụa được tách rất sạch trên mỗi mẻ rang. Mỗi khi vỏ lụa xuất hiện sẽ được đi theo luồng khí và thoát ra ngoài, đảm bảo lồng rang luôn sạch, không bị cháy đen ở thành lồng. Vì thế, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề vệ sinh sau nhiều lần rang nữa. Khối lượng công việc cũng giảm bớt đi một phần rất lớn. Hiện tại, công nghệ Hot Air nước ngoài thì rất phổ biến nhưng trong nước thì cũng còn khá mới mẻ, thông tin về công nghệ để tìm hiểu còn hạn chế. Ngoài ra, giá thành để trang bị công nghệ này khá cao nên những dòng máy Hot Air thường có giá hơn nhiều so với những dòng công nghệ cũ.

Công nghệ và máy móc phát minh ra là để phục vụ và giúp đỡ cho con người. Cùng mối quan tâm đó, PM Coffee luôn luôn nghiên cứu và tích hợp những công nghệ tiên tiến để hỗ trợ tốt nhất cho nhà rang cà phê.

Cảm ơn các bạn đã cùng tìm hiểu về công nghệ rang cà phê. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của PM về những vấn đề xoay quanh quá trình rang cà phê nhé !

Trân trọng!

HÌNH ẢNH CƠ SỞ CHẾ BIẾN NHÂN XANH

Upload Image...
Upload Image...

NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CÀ PHÊ RANG XAY

KHU VỰC NHÀ MÀNG CHẾ BIẾN CÀ PHÊ ĐẶC SẢN

KHU VỰC NHÀ MÀNG CHẾ BIẾN CÀ PHÊ ĐẶC SẢN