Robusta Honey đây là một kiểu chế biến cà phê nhân trước khi rang khá mới mẻ trên thị trường. Phương pháp này dễ gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng khi cho rằng cà phê trộn với mật ong, nhưng thực tế không phải như vậy. Nguyên tắc cơ bản của cà phê chế biến Honey chỉ chọn những hạt Robusta chín đỏ ( tỉ lệ chín ở mức 99% gần như tuyệt đối ). Vì lượng đường và độ ngọt trong quả cà phê khi đó sẽ ở mức cao nhất. Sau khi thu hái đủ số lượng, quả cà phê sẽ được đưa vào trong máy xát vỏ mục đích là chà lớp vỏ ở ngoài và giữ lại chất nhầy dính hoàn toàn trên hạt cà phê, chúng sẽ được phơi trên giàn lưới cách mặt đất khoảng 1m và phơi trên ánh nắng tự nhiên. Trong quá trình phơi để tránh bụi bẩn và côn trùng bám vào lớp nhầy cà phê cần được phơi trong nhà kín tránh tiếp xúc bên ngoài.Tuỳ phụ thuộc vào thời tiết, chu kỳ phơi khô sẽ mất 9-15 ngày. Vào cuối gian đoạn này, lượng nước trong cà phê sẽ còn ở mức khoảng 11-12.Hiện có hơn 70 quốc gia trong khu vực nhiệt đới trồng cà phê đã sử dụng phương pháp chế biến trên đã phát triển trong những năm qua. Khoảng 7 – 8 năm gần đây, chúng tôi bắt đầu thấy cà phê từ Costa Rica và Panama được gọi là cà phê chế biến theo phương pháp mật ong. Đây là một biến thể của phương pháp chế biến cà phê nhân “tự nhiên”. Khi lớp vỏ ngoài được loại bỏ, nhưng lớp “chất nhầy” vẫn còn tồn đọng nguyên vẹn trên lớp vỏ thóc của hạt cà phê. Tên gọi của phương pháp chế biến cà phê nhân này có nguồn gôc từ sự xuất hiện màu mật ong của hạt cà phê thóc sau khi đã được sấy khô trong một ngày hoặc lâu hơn.Kết quả nếm thử cà phê honey nói chung rất độc đáo, đặc trưng bởi sự ngọt ngào riêng biệt của nó, độ thơm trái cây và độ chua ngọt được tăng cường rõ rệt đem đến hương vị và dư vị của 1 tách cà phê thật quyến rũ, không thua nhiều khi so sánh với cà phê “chồn nguyên chất” (loại tự nhiên không sử dụng hóa chất).Thương hiệu PM Coffee Quy cách đóng gói Cà phê rang thành phẩm (đã bao gói) được ủ kín trong 3 ngày và sau đó đóng vào túi giấy kraft 500gr ép kín.
Hạn sử dụng 12 tháng
Trọng lượng 500 gam
Hướng dẫn bảo quản: Nếu là cafe bột thời gian sử dụng không quá 6 tháng khi túi chưa mở, còn khi túi dã được bóc và sử dụng thì nên sử dụng trong 1-2 tuần để đảm bảo chất lượng, hương vị tươi mới, thơm ngon mà sức khỏe chúng ta được đảm bảo. Nếu bạn là người sành uống và đam mê cafe thì bạn có thể dùng cafe hạt nguyên chất khi nào bạn có nhu cầu uống thì xay để đảm bảo hương vị và chất lượng của cafe.
Hướng dẫn sử dụng Pha cà phê bằng phin:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Trong bài này chúng tôi sử dụng nguyên liệu cho 1 phin lớn gồm: 100g cà phê + 400ml nước sôi.
Bước 2: làm nóng phin, ly, tách Đặt phin lên ly, tách. Rót một chút nước nóng vào phin. Khi nước đã chảy hết xuống dưới ly táchthì đổ đi. Bước này là bước cần thiết vừa để làm nóng ly vừa giúp các dụng cụ pha chế sạch sẽ hơn. Nếu đồ pha cà phê không sạch thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị thành phẩm
Bước 3: Cho cà phê và nước vào phin. Đổ cà phê vào phin và lắc thật nhẹ để cà phê được dàn đều trong phin. Đổ một ít nước sôi vào và đợi cà phê ngấm đều,bạn nên rưới nước nóng theo hình xoán ốc, đi từ trung tâm ra ngoài. Tiếp theo đợi cà phê nở.
Bước 4: Nén cà phê Sau khoảng 1 phút cà phê sẽ nở. Lúc này bạn nên dung tấm nén để ép bột cà phê xuống. Nên nén vừa phải, không nên án quá mạnh. Sauk hi nén xong rót từ từ phần nước nóng còn lại vào trong phin.
Lưu ý rót từ trong ra ngoài để đều vị cà phê. Sau đó đậy nắp phin và đợi từng giọt cà phê chảy xuống rồi thưởng thức. Để cà phê được thơm ngon hấp dẫn, đậm đà, bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau:
-Sử dụng cà phê vừa xay xong có mùi thơm đậm.
– Cà phê nên uống khi còn nóng, vì vậy khi pha cà phê phin cho khách, bạn nên đặt chúng trên 1 chén nước nóng. Đối với pha cà phê bằng máy: cà phê đó phải là cà phê nguyên chất và được rang mộc. Nếu sử dụng cà phê đã qua tẩm bơ và hương liệu, dầu sẽ bị dính rất nhiều vào máy xay cà phê và thậm chí lớp dầu sẽ làm tắc nghẽn máy pha cà phê, không thể chiết xuất được.
Dành cho tất cả mọi người, ngoại trừ trẻ em dưới 12 tuổi.
Reviews
There are no reviews yet.