Ca cao là thức uống có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Mexico. Nó đã được phát hiện từ rất lâu khoảng 3.000 năm. Thời đó người ta đã ví nó là thức ăn của các vị thần để nói về sự thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thức uống này. Càng về sau nó càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống
Cây ca cao là cây thân gỗ nhỏ nhưng trong tự nhiên cây có thể cao tới 20 m. Quả ca cao to, trong quả chứa hạt. Hạt ca cao rất phức tạp phẩm chất của chúng thay đổi tùy vào quá trình chế biến. Từ hạt cacao người ta sẽ nghiền ra và chế thành bột ca cao phần chất béo đặc biệt trong hạt được ép ra là bơ ca cao.
Khi trộn lẫn bột ca cao và bơ thêm đường sữa sẽ cho ra chocolate.
Ca cao nguyên chất có tác dụng gì?
Trong ca cao có rất nhiều dưỡng chất quan trọng và có ích cho sức khỏe. Những chất này đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Những tác dụng của ca cao đối với sức khỏe có thể kể đến:
– Bột ca cao nguyên chất có tác dụng chống oxy hóa, giảm sự hình thành các gốc tự nhiên.
– Ca cao cũng giúp hạ huyết áp, ngừa ung thư.
– Phòng ngừa tai biến mạch máu não và phòng ngừa nhồi máu cơ tim.
– Ca cao chống trầm cảm.
– Ca cao giúp giảm cân, uống nó giúp cơ thể no lâu và giảm cảm giác thèm ăn
– Ca cao giúp người uống tỉnh táo, giúp tinh thần sảng khoải và giúp lao động trí óc hiệu quả hơn.
Ca cao ngoài là thức uống còn được sử dụng trong công nghiệp để làm socola, dùng để chế biến bánh và món ăn, ngoài ra còn được dùng để làm đẹp, giảm cân.
Reviews
There are no reviews yet.