Cà phê Arabica còn được gọi là cây cà phê chè ưa sống ở vùng núi cao. Khí hậu thích hợp cho cà phê Arabica là những nơi có lượng mưa đều hàng năm, chịu được nhiệt độ thấp tầm khoảng 15 – 24°C, thường được trồng ở độ cao 1300 – 1500m so với mực nước biển, thậm chí đến 2800m. Arabica có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê. Cây có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình oval. Quả hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hạt cà phê. Cà phê hạt Arabica có màu nước nâu nhạt, vị chua thanh trái cây xen lẫn với vị đắng nhẹ, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất nhẹ nhàng và thanh tao. Tùy thuộc vào thổ nhưỡng và khí hậu, Arabica có những mùi hương đặc trưng khác nhau. Có loài mang mùi bánh mì nướng hương của hoa trái, hay có loài mang hòa quyện với mùi của mật ong, Arabica chinh phục những con người sành cà phê nhất trên thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê hạt nguyên chất, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới.Thương hiệu PM Coffee
Quy cách đóng gói Cà phê rang thành phẩm (đã bao gói) được ủ kín trong 3 ngày và sau đó đóng vào túi giấy kraft 500gr ép kín
Thành phần Thành phần 100% hạt cà phê Arabica Cầu Đất rang mộc
Hạn sử dụng 12 tháng
Trọng lượng 500 gam Hướng dẫn bảo quản Nếu là cafe bột thời gian sử dụng không quá 6 tháng khi túi chưa mở, còn khi túi dã được bóc và sử dụng thì nên sử dụng trong 1-2 tuần để đảm bảo chất lượng, hương vị tươi mới, thơm ngon mà sức khỏe chúng ta được đảm bảo. Nếu bạn là người sành uống và đam mê cafe thì bạn có thể dùng cafe hạt nguyên chất khi nào bạn có nhu cầu uống thì xay để đảm bảo hương vị và chất lượng của cafe.
Hướng dẫn sử dụng Pha cà phê bằng phin:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Trong bài này chúng tôi sử dụng nguyên liệu cho 1 phin lớn gồm: 100g cà phê + 400ml nước sôi.
Bước 2: làm nóng phin, ly, tách Đặt phin lên ly, tách. Rót một chút nước nóng vào phin. Khi nước đã chảy hết xuống dưới ly táchthì đổ đi. Bước này là bước cần thiết vừa để làm nóng ly vừa giúp các dụng cụ pha chế sạch sẽ hơn. Nếu đồ pha cà phê không sạch thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị thành phẩm. Bước 3: Cho cà phê và nước vào phin. Đổ cà phê vào phin và lắc thật nhẹ để cà phê được dàn đều trong phin. Đổ một ít nước sôi vào và đợi cà phê ngấm đều,bạn nên rưới nước nóng theo hình xoán ốc, đi từ trung tâm ra ngoài. Tiếp theo đợi cà phê nở.
Bước 4: Nén cà phê Sau khoảng 1 phút cà phê sẽ nở. Lúc này bạn nên dung tấm nén để ép bột cà phê xuống. Nên nén vừa phải, không nên án quá mạnh. Sauk hi nén xong rót từ từ phần nước nóng còn lại vào trong phin.
Lưu ý rót từ trong ra ngoài để đều vị cà phê. Sau đó đậy nắp phin và đợi từng giọt cà phê chảy xuống rồi thưởng thức. Để cà phê được thơm ngon hấp dẫn, đậm đà, bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau:
-Sử dụng cà phê vừa xay xong có mùi thơm đậm.
– Cà phê nên uống khi còn nóng, vì vậy khi pha cà phê phin cho khách, bạn nên đặt chúng trên 1 chén nước nóng. Đối với pha cà phê bằng máy: cà phê đó phải là cà phê nguyên chất và được rang mộc. Nếu sử dụng cà phê đã qua tẩm bơ và hương liệu, dầu sẽ bị dính rất nhiều vào máy xay cà phê và thậm chí lớp dầu sẽ làm tắc nghẽn máy pha cà phê, không thể chiết xuất được. Dành cho tất cả mọi người, ngoại trừ trẻ em dưới 12 tuổi.
Reviews
There are no reviews yet.