Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của rất nhiều người. Khi thưởng thức cà phê, chúng ta không chỉ cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo, mà còn cảm nhận được vị ngon, hương thơm đặc trưng của những loại cà phê khác nhau. Trong số đó, cà phê Culi được đánh giá cao và yêu thích hơn cả.
Cà phê Culi còn được biết đến với tên gọi khác đó là Peaberry. Trong tiếng Tây Ban Nha, người ta gọi loại cà phê này là Caracol. Loại cà phê này đặc trưng với hình dáng tròn trịa như hạt đậu, đồng thời có hương thơm, mùi vị quyến rũ.
Thông thường, một trái cà phê đều có 2 nhân, tương ứng với 2 hạt cà phê dạng dẹt. Chúng sẽ được tách đôi ra trong quá trình thu hoạch. Tuy nhiên, đối với loại cà phê Culi, 1 trái chỉ có 1 nhân duy nhất, có hình dáng tròn trịa, đầy đặn.
Vì hạt cà phê chỉ có duy nhất 1 nhân, cho nên hàm lượng cafein trong đó cũng cao hơn đáng kể. Khi pha thành thức uống, bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đặc, hương thơm ngào ngạt cũng như sự sảng khoái, tỉnh táo bất ngờ từ thức uống này.
Hương vị của cà phê Culi hảo hạng độc đáo, tinh tế. Điểm nhấn đến từ hương vị của loại cà phê này đó là hậu vị cùng chiều sâu đọng lại đến giọt cuối cùng. Khi thưởng thức, bạn sẽ nhận thấy loại cà phê này cực kỳ có “cá tính”, nét riêng và nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê khác trên thị trường hiện nay.
Nếu như những loại cafe khác có vị đắng ở mức độ bình thường, không thực sự rõ, thì cafe Culi ngon lại nổi bật với vị đắng gắt. Điều này xuất phát từ hàm lượng cafein cao ở trong hạt, khiến cho vị đắng đặc trưng, đồng thời cho ra màu nước đen sóng sánh.
Cà phê Culi chắc hẳn sẽ là một trong những loại cafe tuyệt hảo, làm nên thức uống tuyệt vời dành cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu một ngày mới bằng ly cà phê thơm ngon, hảo hạng này.!
Hướng dẫn sử dụng Pha cà phê bằng phin:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Trong bài này chúng tôi sử dụng nguyên liệu cho 1 phin lớn gồm: 100g cà phê + 400ml nước sôi.
Bước 2: làm nóng phin, ly, tách Đặt phin lên ly, tách. Rót một chút nước nóng vào phin. Khi nước đã chảy hết xuống dưới ly táchthì đổ đi. Bước này là bước cần thiết vừa để làm nóng ly vừa giúp các dụng cụ pha chế sạch sẽ hơn. Nếu đồ pha cà phê không sạch thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị
thành phẩm. Bước 3: Cho cà phê và nước vào phin. Đổ cà phê vào phin và lắc thật nhẹ để cà phê được dàn đều trong phin. Đổ một ít nước sôi vào và đợi cà phê ngấm đều,bạn nên rưới nước nóng theo hình xoán ốc, đi từ trung tâm ra ngoài. Tiếp theo đợi cà phê nở.
Bước 4: Nén cà phê Sau khoảng 1 phút cà phê sẽ nở. Lúc này bạn nên dung tấm nén để ép bột cà phê xuống. Nên nén vừa phải, không nên án quá mạnh. Sauk hi nén xong rót từ từ phần nước nóng còn lại vào trong phin.
Lưu ý rót từ trong ra ngoài để đều vị cà phê. Sau đó đậy nắp phin và đợi từng giọt cà phê chảy xuống rồi thưởng thức. Để cà phê được thơm ngon hấp dẫn, đậm đà, bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau:
-Sử dụng cà phê vừa xay xong có mùi thơm đậm.
– Cà phê nên uống khi còn nóng, vì vậy khi pha cà phê phin cho khách, bạn nên đặt chúng trên 1 chén nước nóng. Đối với pha cà phê bằng máy: cà phê đó phải là cà phê nguyên chất và được rang mộc. Nếu sử dụng cà phê đã qua tẩm bơ và hương liệu, dầu sẽ bị dính rất nhiều vào máy xay cà phê và thậm chí lớp dầu sẽ làm tắc nghẽn máy pha cà phê, không thể chiết xuất được. Dành cho tất cả mọi người, ngoại trừ trẻ em dưới 12 tuổi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.