“Cà phê đặc sản” Robusta – Nâng tầm giá trị Cà phê Đắk Lắk

Cà phê đặc sản Robusta không chỉ ở Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk mới có. Nhưng để thưởng thức được ly cà phê có hương vị đúng chuẩn mang chất riêng nhất thì không đâu sánh bằng nơi vùng đất cao nguyên này. Chính vì vậy mà cà phê đặc sản nguyên chất nơi đây luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng những ai yêu thích cà phê. Chỉ một lần thưởng thức cũng đủ khiến người ta cả thấy mê đắm hương vị nồng nàn, đậm đà thoang thoảng hương thơm núi rừng Tây Nguyên.

Đến với Buôn Mê Thuột không thể không mua về một túi cà phê đặc sản Robusta làm quà cho người thân, bạn bè. Đây dường như đã trở thành một thói quen và tục lệ với những du khách có dịp đến thăm vùng đất được biết đến là thủ phủ Cà phê của đất nước.

Tuy nhiên khi nói đến nguồn gốc của loại cà phê này không phải ai cũng biết? Ngoài ra để có được thành phẩm cà phê đặc sản chất lượng đến tay người tiêu dùng không hề đơn giản như chúng ta từng nghĩ, phải mất khá nhiều thời gian, công sức, trải qua quá trình chế biến và sản xuất nghiêm ngặt mới đạt tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường.

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về cà phê Robusta ở Đắk Lắk, để thấy được loại cà phê này thực sự xứng đáng với danh hiệu cà phê đặc sản số 1 nơi đây.

Đôi nét về cà phê Robusta

Cà phê Robusta ở Việt Nam được biết đến với tên gọi cà phê vối, là loại cà phê chủ lực chiếm 90% diện tích trồng cà phê ở nước ta. Đặc biệt với khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, vùng đất Tây nguyên cho sản lượng Robusta hằng năm nhiều nhất cả nước, mang đến giá trị xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Cây cà phê Robusta có dạng cây gỗ với chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Loại cà phê này ưa sống ở vùng đất nhiệt đới nóng ẩm, nhiều ánh sáng mặt trời, độ cao phù hợp để trồng dưới 1000m, ở những nơi có nhiệt độ trung bình.

Hạt Robusta có hình tròn, nhỏ hơn hạt cà phê Arabica (cà phê chè), rãnh giữa có dạng đường thẳng. Hàm lượng caffein trong hạt cà phê Robusta khá cao nằm trong khoảng 2-4%, vị hơi đắng gắt và nồng. Tuy nhiên hương vị này khá hợp gu với người Việt, vì vậy không có gì làm lạ khi nó được ưa chuộng đến vậy.

Hương vị cà phê đặc sản 

Như đã nói ở phần trên, chính hương vị làm nên sự khác biệt và thương hiệu cà phê đặc sản Robusta Đắk Lắk so với những vùng khác trong lòng người tiêu dùng. Vậy điều đặc biệt gì làm nên hương vị đặc trưng khó quên này. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

  • Về màu sắc

Cà phê Robusta đặc sản khi pha cho nước sóng sánh màu cánh gián đẹp mắt, không quá lỏng, sau khi cho đá vào biến thành màu hổ phách trong trẻo, đẹp mắt.

  • Về hương vị

Mỗi giọt cà phê đều chứa đựng tinh túy với sự hòa quyện hài hòa giữa vị đắng tự nhiên và vị chua trái cây thanh mát. Hương vị này làm kích thích đầu lưỡi đến những cung bậc vị giác khác nhau, cùng hương thơm rất dịu dàng, hấp dẫn đã làm ngây ngất không ít người ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Giá trị cà phê Buôn Mê Thuột không chỉ nằm ở hương vị 100% cà phê nguyên chất mang tinh túy của núi rừng Tây Nguyên. Mà còn ở công thức và bí quyết rang xay cùng quy trình sản xuất đặc biệt không nơi nào có được, chính những giá trị này là nên hai từ “đặc sản” ghi dấu ấn trong lòng mọi người

Cà phê đặc sản Robusta tại PM Coffee

Chất lượng của cà phê Robusta chịu ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố về hạt giống, chất lượng đất, điều kiện khí hậu và sự chăm sóc. Tất cả những yếu tố trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm sau này. Một trong những công đoạn được xem là quan trọng tạo nên sự khác biệt chính nằm ở bí quyết chế biến và phương pháp rang xay.

PM Coffee biết được tầm quan trọng trên, qua nhiều năm nghiên cứu và học hỏi đã có riêng cho mình một phương pháp chế biến đặc biệt đem đến chất lượng cà phê tuyệt hảo, xứng tầm cà phê đặc sản trong lòng người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất cà phê Robusta tại PM Coffee

Thu hoạch

Tiến hành thu hoạch hoàn toàn bằng tay để kiểm soát chất lượng và độ chín đồng đều của hạt cà phê.

Sơ chế

  • Làm sạch và loại bỏ các tạp chất
  • Sau đó ngâm nước rồi tách hoàn toàn phần vỏ bên ngoài của trái cà phê.
  • Tiếp theo phơi khô dưới ánh nắng mặt trời từ 2 đến 3 ngày trong điều kiện sạch sẽ và an toàn
  • Tiến hành sàng lọc lại lần nữa để đảm bảo chất lượng đến từ từng hạt cà phê

Rang xay

Rang xay được xem là công đoạn quan trọng nhất trong cả quy trình sản xuất cà phê. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng của thành phẩm cà phê đặc sản. Tìm hiểu kỹ hơn về quá trình rang cà phê qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Mua cà phê rang mộc ở đâu chất lượng? “Cà phê sạch Đắk Lắk”

Đóng gói thành phẩm

Đóng gói cẩn thận để giữ được hương vị và chất lượng cà phê lâu nhất.

Giá trị thương hiệu PM Coffee

Công ty TNHH PM Coffee được thành lập với mục tiêu và sứ mệnh đưa giá trị của cà phê đến gần hơn không chỉ với người tiêu dùng Việt Nam mà còn vươn ra tầm thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hướng đến sản xuất những sản phẩm chất lượng an toàn cho người sử dụng. Mọi sản phẩm đưa ra thị trường đều là đứa con tinh thần được chúng tôi trau chuốt tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết nhỏ.

Sở hữu lợi thế sinh ra trên vùng đất có khí hậu và đất đai phù hợp với sự sinh trưởng, phát triển của cây cà phê Robusta. PM Coffee đã tận dụng và phát huy tốt mỗi một cơ hội dù là nhỏ nhất để thành phẩm cà phê đặc sản luôn dành được sự tin tưởng và hài lòng nhất từ người sử dụng.

Bên cạnh các loại cà phê rang xay cơ bản, chúng tôi còn tự hào là nơi đầu tiên nghiên cứu ra công thức rượu cà phê và vang cà phê độc quyền duy nhất có tại Việt Nam. Đây là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất tại PM Coffee. Xem thêm thông tin về rượu cà phê và vang cà phê tại đây:

Xem thêm: Rượu cà phê hương vị độc đáo đặc sản Đắk Lắk

Xem thêm: Quá trình ủ men và sản xuất Vang Cà phê chất lượng

Mọi thông tin chi tiết về cà phê đặc sản Robusta tại PM Coffee xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Liên hệ PM Coffee – Chuyên cung cấp Cà phê đặc sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *