Tên gọi “cà phê Robusta S18” hẳn không còn xa lạ với các nhà rang các chuyên gia về nếm thử cà phê hoặc là người sành cà phê. Nếu bạn là người mê các hương vị cà phê thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua dòng cà phê Robusta rang mộc nguyên chất truyền thống của thương hiệu PM Coffe nha. Hạt cà phê Robusta tại PM Coffee được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những hạt cà phê nhân vùng đất Buôn Mê Thuột nổi tiếng. Quy trình và rang bằng công nghệ tiên tiến Hot Air hiện nay để cho ra những hạt cà phê đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Robusta – Biểu tượng cà phê Việt
Cà Phê Robusta có tên khoa học là Coffea Robusta. Tại Việt Nam gọi là cà phê vối, có hàm lượng Caffeine cao, dao động từ 2 – 4%. Có vị gắt hơn so với hạt Arabica, hạt Robusta tròn hơn và nhỏ hơn.
Giống cà phê Robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1.000m. Thông thường chiều cao của cây trưởng thành có thể tới 10 mét. Sản lượng cao hơn cà phê Arabica và đồng thời dễ trồng hơn giống Arabica. Hiện nay, gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng chủ yếu là giống cà phê Robusta, phân bố nhiều tại vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột, ĐăkLăk, Lâm Đồng.
Sau khi thu hoạch về, cà phê Robusta sẽ được chế biến bằng nhiều phương pháp để cho ra những dòng sản phẩm cà phê nhân Robusta khác nhau. Trong số đó, cà phê nhân Robusta chế biến khô chiếm đa số, là dòng có trữ lượng xuất khẩu lớn nhất thế giới và được xem là biểu tượng của cà phê Việt.
Cà phê Robusta S18 của PM Coffee có hương vị ra sao?
Robusta đây là dòng cà phê gắn bó với bà con nông dân mà mỗi khi nhắc đến, không ai không nhớ. Cà phê Robusta DakLak nguyên chất được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và hương thơm độc đáo. Nhìn chung, cà phê Robusta PM Coffee sẽ có hương thơm dịu nhẹ, vị đắng đậm đà, cùng hàm lượng caffein cao. Nếu bạn là người mê các hương vị cà phê thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua dòng cà phê Robusta S18 rang mộc của nhà PM Coffe nhé!
Hạt cà phê Robusta tại PM Coffee được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những hạt cà phê nhân vùng đất Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk nổi tiếng. Từ đó, cà phê Robusta nguyên chất chứa hàm lượng axit chlorogenic (CGA) cao. Mặc dù được gọi là axit, nhưng đặc tính của axit chlorogenic không phải là “chua” mà là “đắng”. Trong quá trình rang hạt cà phê, CGA bị phân hủy tạo thành caffeic và axit quinic. Khi kết hợp với caffein sẽ tạo ra vị đắng đặc trưng của Robusta nhà PM Coffee. Vì vậy, mặc dù Robusta có tính axit gấp đôi Arabica, nhưng nó không thực sự chua, mà đắng hơn Arabica.
Ngoài ra, với hàm lượng caffein trung bình gấp đôi cà phê Arabica. Nên rất được nhiều người thích “GU MẠNH” lựa chọn, cà phê hạt được rang mới từ 2 – 3 ngày trước khi đến tay khách hàng để đảm bảo chất lượng và hương vị đậm đà nhất khi sử dụng.
Đặc Điểm Của Cà Phê Robusta
Về hình dạng, hạt cà phê Robusta hình tròn, đường kính khoảng 10-13mm. Hạt cà phê Robusta có màu nâu sẫm và chứa 3-4% caffein, trong khi hạt cà phê Arabica chỉ chứa 1-2%. Về điều kiện sinh trưởng, cà phê robusta sinh trưởng tốt ở những nơi có nhiều mưa nắng.
Nhiệt độ thích hợp là 24-29 độ C. Ưa sống ở độ cao dưới 1000m so với mực nước biển, phổ biến ở độ cao 850-900m và những vùng đất đỏ bazan màu mỡ. Ở Việt Nam có nhiều vùng đất thích hợp trồng giống Robusta, điển hình là Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông,… rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, do thổ nhưỡng khác nhau nên hương vị Robusta ở các vùng có sự khác biệt tương đối.
Mua cà phê Robusta S18 ở đâu?
Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất chế biến và quản lý chất lượng. PM Coffee tự hào là đơn vị cung cấp cà phê Robusta S18 chất lượng cao và ổn định với giá thành hợp lý. Việc xây dựng thành công mô hình khép kín từ công đoạn thu hái, chọn lọc, sơ chế đến công đoạn vận hành cung ứng, phân phối sản phẩm. Giúp PM Coffee tối ưu được quy trình kiểm soát chất lượng và ổn định sản phẩm. Điều này làm cho sản phẩm mà PM Coffee cung cấp đến tay khách hàng có mức giá rất tốt đi kèm chất lượng rất cao.
Cũng sẽ có nhiều dòng Robusta cho bạn lựa chọn. Tùy vào vùng miền và phương pháp chế biến, sẽ tạo ra những dòng cà phê Robusta đặc trưng với hương vị khác biệt. Riêng cà Robusta ở ĐăkLăk là dòng được phần đông đánh giá là chất lượng, ổn đinh và ngon nhất. Nó làm nên thương hiệu mà mỗi khi nhắc tới cà phê Robusta, không ai không nghỉ tới Robusta Đăklăk.
Quy trình thu hoạch và gia công cà phê ở PM Coffee
Trong quá trình trồng và thu hoạch cà phê, PM áp dụng và thực hiện theo quy trình các bước dưới đây:
- Thu hoạch quả cà phê: Khi cà phê đã đến kỳ thu hoạch, tuỳ theo gian đoạn và farm thì cà phê sẽ được thu hoạch bằng tay.
- Chọn lọc cà phê: Sau đó quả cà phê được đưa vào dây chuyền tách tạp chất (nhánh cây, đất, đá)
- Chế biến cà phê: Cà phê sau khi đã chọn lọc sẽ chuyển sang giai đoạn chế biến khô, phơi quả cà phê cho khô hoặc có thể sử dụng máy để sấy và tách hết những dị vật còn lại chuyển sang công đoạn rang cafe
- Rang cà phê: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà tại PM Coffee sẽ rang theo nhiều cấp độ (light, medium, dark). Hương nồng nàn mùi cà phê hạt rang. Thích hợp để pha máy theo GU đậm. Pha theo phương pháp chế phin rất ngon.
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ly cà phê robusta S18 ở Buôn Ma Thuột, ĐắkLắk ? Hãy liên hệ ngay PM Coffee để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm và được ra cho bạn các gợi ý tuyệt vời nhé!
- Hotline 091343194
- Website: https://pmcoffee.com.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/ProductMagnificence